Tiếp theo, mình xin giới thiêuk: KEM DÂU!!!!! Thời gian chuẩn bị: mất 20 phút đấy nhé! Thời gian đông lạnh: Ít nhất 2 tiếng (cố gắng chờ đợi nha!
)
Dụng cụ (chắc là nhà ai chả có mấy đồ này):
- Máy đánh trứng
- 4 cốc thuỷ tinh
Mách nhỏ chút xíu:
- Ở Hà Nội, có hai địa chỉ teens có thể mua lá gelatine, đó là 66 Bà Triệu và chợ Hàng Bè 19-12. Mua ở chợ Hàng Bè thì sẽ hợp túi “xiền” hơn rất nhìu, vì bạn có thể mua lẻ với giá 2k/lá còn tại Bà Triệu, bạn sẽ phải mua theo túi, 17k/túi - 5 lá.
- Nếu nhà bạn chưa có máy đánh trứng, bạn có thể mua loại kem tươi đã đánh sẵn ở các siêu thị với giá “chát” hơn 1 tẹo.
Cần có những gì để làm nhỉ???
- 400 gr dâu tây
- 200 gr kem tươi
- 140 gr đường
- 1 ly nhỏ nước cốt chanh
- 4 lá gelatine
Cách làm nè:
Bước 1:
- Lựa chọn một vài quả dây tây đều nhau, đỏ và tươi để trang trí, cất vào tủ lạnh. Các quả dâu tây còn lại cắt cuống, thái nhỏ và cho vào nồi đun nhỏ lửa cùng nước cốt chanh và đường.
- Đợi đến khi dâu tây đã nhuyễn ra, bắc xuống để nguội.
Bước 2:
- Đánh kem tươi đến khi nổi bông (khoảng 1đến 2 phút).
Bước 3:
- Ngâm 4 lá gelatine cùng với nửa bát nước ấm, cho đến khi lá tan hết.
Bước 4:
- Cho lần lượt kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp dâu tây-chanh, rồi cho tiếp nước lá gelatine, trộn nhẹ và đều tay.
- Chia hỗn hợp ra các cốc thuỷ tinh rồi cho vào tủ lạnh (ngăn mát) trong vòng ít nhất 2 tiếng.
CHÚC CÁC BẠN TRONG MÙA HÈ NĂM SAU CÓ THỂ TỰ TAY LÀM KEM NHÉ